Những lưu ý khi bế ẵm trẻ sơ sinh

By:
Categories: Kiến thức
No Comments

Trẻ sơ sinh cơ thể còn rất non yếu nên khi bế bé mẹ cũng cần lưu ý để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Nhiều bé có thói quen mẹ phải bế bé bé mới chịu ngủ, hay đòi bế suốt ngày khi không được sẽ quấy khóc. khăn vải đa năng  Đó tất cả đều là thói quen mẹ tự tạo ra cho bé, vô tình mẹ làm hư bé và khiến mình trở nên vất vả hơn. Vậy làm thế nào để cân bằng, khăn giấy khô liệu để bé nằm nhiều có ảnh hưởng gì tới tình cảm của mẹ và bé hay không, hãy cùng tìm hiểu qua những kinh nghiệm chăm sóc nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ qua bài viết dưới đây. khăn vải khô đa năng 

Những lưu ý khi bế ẵm trẻ sơ sinh

Cơ thể trẻ sơ sinh rất yếu nên khi bế bé mẹ cần bế đúng cách: tay đỡ phần đầu và cổ của bé, một tay nâng phần thân người của bé. Khi bế trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp con phát triển tốt hơn, khi nằm trong vòng tay của mẹ sẽ có cảm giác an toàn, dễ chịu, điều này thắt chặt sợi dây tình cảm của con và mẹ điều này rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé.

Không nên bế trẻ sơ sinh nhiều, vì làm như vậy sẽ khiến cho bé quen hơi mẹ. Bé sẽ đòi mẹ bế nhiều hơn, khi không được bế bé sẽ quấy khóc, gắt gỏng, khiến mẹ vất vả hơn. Nhất là mùa nóng khi bế bé nhiều thân nhiệt bé cao khiến bé không thoát được mồ hôi gây ngứa ngáy, khó chịu đồng thời mồ hôi ra thấm ngược vào trong có thể khiến bé bị cảm lạnh, viêm phổi. Vậy nên để đỡ mệt cho mẹ và tốt cho bé mẹ nên cân bằng thời gian bế bé, chỉ khi bé ăn mẹ nên bế bé nhiều còn khi bé ngủ hay bé chơi mẹ nên cho bé nằm một mình như vậy sẽ rèn được tính độc lập cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho bế trẻ sơ sinh

Hướng dẫn bế trẻ sơ sinh đúng cách

Cần kiên trì tập cho bé tự nằm tự chơi một mình, đừng vì trong mấy ngày đầu bé phản kháng do quấy khóc dữ dội mà mềm lòng bế bé, sau này tập lại cho bé thói quen đó sẽ rất khó khăn bởi một khi bé đã quen hơi mẹ sẽ khó lòng mà bỏ được tính xấu. Mẹ nên đặt bé nằm ở giường tự chơi hoặc nói chuyện với bé, ngoài mẹ, mọi người trong gia đình cũng nên chơi với bé để giảm áp lực cho mẹ, khi không có mẹ ở bên bé sẽ không quấy khóc.

Nhiều mẹ thường tạo ra cho bé thói quen là khi ngủ luôn được mẹ bế. Tuy nhiên bắt đàu từ bây giờ mẹ hãy thay đổi. Mẹ nên cho bé ngủ theo giờ quy định. Khi cho bé ngủ mẹ nên cho bé tự nằm trên giường, cưng nựng, vỗ về bé, hát ru cho bé ngủ vừa tốt cho sự phát triển trí não của bé vừa giúp mẹ đỡ vất vả hơn và cũng giúp cho bé ngủ sâu giấc hơn.

Khi trẻ khóc to, đòi bế mẹ không nên bế bé ngay vì như vậy sẽ khiến bé giật mình và khóc to hơn đồng thời tạo ra thói quen xấu cho bé. Từ từ bế bé lên sẽ giúp bé giữ được bình tĩnh, lần sau bé sẽ không đòi mẹ bế bằng cách phản kháng dữ dội như vậy nữa.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong quá trình nuôi dạy con.

Xem thêm thông tin về dịch vụ kế toán tại ketoannhanh.com

Your Thoughts