kẽ hoạch sinh đẻ – Phương pháp thường dùng để tránh thai

Categories: Kiến thức
No Comments

Sau khi kết hôn,

việc tránh thai là vô cùng quan trọng đốỉ với kế hoạch sinh đẻ của gia đình.

>> Xem thêm: máy lọc không khí daikin

Tránh thai tức là làm cho người phụ nữ tạm thời không thụ thai, sử dụng thuốc, dụng cụ hoặc phẫu thuật ‘để khống chế sự sinh sản của trứng và tinh trùng, hoặc làm cản trỏ trứng gặp tinh trùng hoặc làm ảnh hưỏng trứng đã thụ tinh, hoặc phá thai V.v… từ đó đạt được mục đích tạm thòi không sinh con.

may loc khong khi (15)

>> Kế toán nhanh

Những phương pháp thường dùng để tránh thai có mấy loại sau đây.

>> xem thêm: máy lọc không khí sharp

  1. Thuốc tránh thai: Thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc tránh thai dùng ngoài; Thuốc dùng trong âm đạo chủ yếu là các loại thuốc ngăn đưòng dẫn tinh gặp trứng, thuốc dạng keo, dạng bọt, như cao tránh thai, viên tránh thai v.v…
  2. Dụng cụ tránh thai: Nam dùng bao cao su, nữ dùng vòng tránh thai.
  3. Tránh thai thời kỳ an toàn, xuất tinh ngoài.
  4. Nạo thai. Nhân nạo thai tiến hành đình sản.

>> Tham khảo: máy hút ẩm

Có rất nhiều loại, nhiều dạng tránh thai. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Khi sử dụng trước hết phải suy nghĩ xem phương pháp ấy có hiệu quả, an toàn và tin cậy không, sử dụng có thuận tiện không, cảm giác có dễ chịu không, có thể sử dụng lâu dài được không, sau khi sử dụng có phản ứng gì không v.v… Những người mối kết hôn và những phụ nữ đã sinh con nên căn cứ vào tình hình cụ thể, nắm vững phương pháp cụ thể, chọn và sử dụng. Nếu sử dụng không đúng sẽ không đạt được mục đích tránh thai.

>> Xem thêm: Phương pháp Mũ bịt tử cung khi sử dụng cần lưu ý gì

Your Thoughts