Các cách chữa viêm xoang bằng gừng đơn giản dễ làm

Categories: Thị trường
No Comments

Nói đến gừng không ai là không biết, mọi người sẽ nghĩ rằng gừng chỉ dùng trong nấu ăn và cùng lắm là chữa ho. Tuy nhiên nó lại có 1 công dụng rất tốt khi đều trị viêm xoang. Trong đông y gừng được sử dụng rất nhiều trong các các bài thuốc chữa bệnh. Và cách chữa viêm xoang bằng gừng là 1 trong số những bài thuốc đó.

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang có người bị viêm xoang thì hãy áp dụng ngay các bài thuốc về gừng dưới đây. Nó rất đơn giản nên các bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mà không phải mua thuốc tây về để uống.

Suy giảm trí nhớ nên ăn gì tốt cho cơ thể.

1. Bài thuốc số 1: Nước cốt gừng

Các cách chữa viêm xoang bằng gừng đơn giản dễ làm

Đây là cách chữa viêm xoang được đánh giá là đơn giản nhất. Nó rất phù hợp với những người bận rộn công việc và không có thời gian để chế biến thuốc.

Cách làm: Gừng lấy loại gừng tươi và già, nước sạch. Gừng sau khi đã được rửa sạch đất bẩn các bạn đem thái chỉ hoặc lát mỏng cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút. Như vậy bạn đã có nước cốt gừng để sử dụng rồi.

Nước này bạn không sử dụng để uống. Khi nước đã bớt nóng, bạn lấy khăn thấm nước và đắp lên mặt. Hít 1 hơi thật sâu để lấy hơi nóng từ khăn vào trong hốc mũi. Sau khi làm như vậy mũi sẽ giảm sưng đáng kể, phần dịch nhầy cũng được làm loãng và dễ dàng đẩy ra ngoài hơn. Áp dụng cách ngày liên tục hàng ngày, mỗi ngày từ 3 đến 5 lần, mỗi lần 1 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

2. Bài thuốc số 2: Kết hợp gừng và hành khô

Bài thuốc số 2: Kết hợp gừng và hành khô

Cách chữa viêm xoang bằng gừng và hành khô được nhiều người áp dụng và khá quen thuộc hiện nay.

Cách thực hiện: Gừng tươi rửa sạch giã nhỏ, hành khô bóc vỏ rửa sạch và cũng làm như vậy. Sau đó cho vào vải lọc lấy nước rồi trộn 2 hỗn hợp này với nhau. Hàng ngày nhỏ dung dịch trên vào mũi từ 3 đến 5 lần và áp dụng liên tục trong khoảng 1 tháng thì bệnh viêm xoang sẽ giảm đáng kể.

Cách chữa suy giảm trí nhớ cho người trẻ – hoathuyetbomau.vn

3. Bài thuốc số 3: Gừng và ngó sen

Gừng và ngó sen

Những người bị viêm xoang thường hay bị ngạt mũi và khó thở. Vì vậy áp dụng bài thuốc kết hợp giữa gừng và ngó sen sẽ có thể đẩy lùi được triệu chứng này.

Cách làm: Gừng và ngó sen sau khi mua về rửa sạch các bạn đem giã nát. Cứ 1 phần gừng bạn cho 5 phần ngó sen. Sau đó lấy phần nguyên liệu đã giã đó đắp lên trán từ phần chân mày. Chú ý không để nước dính vào mắt sẽ gây cay cho mắt.

Hàng ngày đặp 20 phút bạn sẽ thấy ngạt mũi được giảm đi nhanh chóng. Không còn bị nóng trán, nhưng sẽ cảm thấy buồn nôn do mủ trong mũi bị đẩy vào miệng. Bạn cố gắng nôn chúng ra để được thoải mái.

Nguyên nhân đau đầu vận mạch là gì, tham khảo bài viết sau: http://hoathuyetbomau.vn/nguyen-nhan-dau-dau-van-mach-la-gi.html

Khi áp dụng cách chữa viêm xoang bằng gừng các bạn cần phải thật kiên trì. Nó không giống thuốc tây nên tác dụng sẽ khá chậm. Và khi dùng dung dịch gừng nhỏ vào mũi sẽ có cảm giác bị xót và chảy ra xung quanh nên hơi mất vệ sinh. Vì vậy các bạn cần phải thật kiên trì mới có được hiệu quả tốt. Đừng ngại bẩn, ngại xót mà không tiếp tục thực hiện.

Bài trước: http://ketoannhanh.com/2018/03/27/bi-quyet-tri-so-mui-bang-toi-cho-tre-so-sinh-tu-2-thang-tuoi-cuc-an-toan/

Your Thoughts