Dịch vụ đào tạo kế toán – những điều cần chú ý

By:
No Comments

Dịch vụ đào tạo kế toán – những điều cần chú ý

Trước khi một doanh nghiệp bước vào hoạt động, chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu khá lớn để thuê các dịch vụ như thành lập doanh nghiệp để có đầy đủ tư cách pháp nhân, dịch vụ kế toán để quản lý sổ sách và thuế má, …

Ngày nay, xu hướng những chủ đầu tư trẻ tuổi muốn thành lập công ty, doanh nghiệp bằng chính sức lực của mình và đòi hỏi nhu cầu cao. Họ mong muốn thoát ra khỏi cái vòng tuần hoàn các công việc làm công ăn lương nhàm chán, muốn thử thách bản thân mình cũng như cho mình cơ hội được thử làm chủ.

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế. Những bạn trẻ muốn lập nghiệp bằng cách tự thành lập doanh nghiệp hãy theo dõi bài viết này nhé!

Các công việc của dịch vụ kế toán thuế

Đầu tiên phải kiểm tra giấy phép kinh doanh. Sau đó là chuẩn bị hồ sơ thuế ban đầu và đóng thuế môn bài. Tiếp theo là thông báo phát hành hóa đơn. Dịch vụ kế toán thuế sẽ cử người tư vấn các công việc như viết hóa đơn, thiết lập hệ thống giám sát trong nội bộ.

Mỗi tháng hay quý sẽ phải báo cáo thuế và kiểm tra sổ sách. Nếu có thuế phát sinh thì phải để ý đóng cho đúng hạn. Hoàn thành các báo cáo quyết toán năm. Hàng tháng/quý, doanh nghiệp  sẽ được hẹn để lấy chứng từ báo cao thuế Hơn nữa phải in sổ sách ra vừa để lưu tại doanh nghiệp và nộp cho cơ quan nhà nước. Cuối cùng là khi thanh tra đến kiểm tra thuế, sẽ có nhân viên đứng ra phụ trách công việc giải trình.

Các sản phẩm nhận được từ dịch vụ kế toán thuế

Mỗi tháng hoặc quý doanh nghiệp sẽ nhận được báo cáo thuế. Báo cáo các quyết toán thuế như giá trị gia tăng (GTGT), TNDN, TNCN. Làm sổ và thẻ BHYT. Thống kê thang bảng lương đã được đăng ký và báo cáo về số lao động đó. Báo cáo tài chính đã được đã được nộp ở cơ quan thống kê.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bên dịch vụ kế toán thuế có thể đáp ứng được các yêu cầu và các câu hỏi được đề ra. Cung cấp được đầy đủ và thực hiện hoàn hảo công việc đề ra để tránh các tình trạng trốn thuế, sổ sách không rõ ràng. Không chỉ vậy, cần có một sự phối hợp giữa bên dịch vụ kế toán và doanh nghiệp để đảm bảo tính an toàn và chính xác. Đặc biệt cần có sự phối hợp với cơ quan chức năng để công việc thuận lợi hơn.

Trên đây là những lưu ý cần thiết trong việc thuê dịch vụ kế toán thuế. Mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn và chúc bạn gặt hái được thành công với doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm

Your Thoughts