Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong cuộc sống

Categories: Thị trường
No Comments

Hoa cúc vạn thọ có tên gọi tiếng anh là Tagetes erecta L, là một loài hoa thuộc họ Asteraceae có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ. Đây là một trong những loài hoa cúc được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Loài hoa cúc này vừa có công dụng để thờ cúng, trưng trong nhà trong dịp tết, đồng thời cũng có thể được dùng như một vị thuốc trị bệnh trong đông y.

Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ thì chắc hẳn có nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng biết hết được toàn bộ ý nghĩa của loài hoa này. Trong bài viết này, Flower corner sẽ gửi tới bạn toàn bộ ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ, để bạn có thể hiểu hơn về loài hoa này.

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ được xem là loài hoa tượng trưng cho cuộc sống dài lâu, sức khỏe và sự may mắn trong cuộc sống. Chính vì thế, loài hoa này được các gia đình tại Việt Nam lựa chọn để trưng bên thềm nhà, hoặc trước cửa nhà vào mỗi dịp Tết đến, để cầu mong sự may mắn và những điều tốt lành trong năm mới.

Tham khảo 99+ lẵng hoa tặng sinh nhật đẹp sang trọng tại https://www.flowercorner.vn/lang-hoa

Cúc vạn thọ cũng là loài hoa thường được dùng để thể hiện sự tuyệt vọng, mất mát trong tình yêu. Chính vì thế, loài hoa này không bao giờ được dùng làm quà tặng của các cặp tình nhân.

Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong cuộc sống

Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong cuộc sống

Hoa cúc vạn thọ cũng mang ý nghĩa như là để ghi nhớ và tưởng niệm tới những người đã khuất, cũng như là loài hoa thường được dùng để dâng cho thần linh. Vì thế, hoa cúc vạn thọ thường được sử dụng để làm hoa trưng trên bàn thờ trong những dịp cúng lễ và hoa để thể hiện sự chia buồn trong những lễ tang.

Cuối cùng, hoa cúc vạn thọ cũng tượng trưng cho sự sáng tạo, và những điều tốt đẹp trong mối quan hệ giữa những người bạn.

Ngoài ra, hoa cúc vạn thọ cũng có thể được dùng để  thể hiện tình cảm ấm áp, sự khao khát, ước vọng giàu sang.

Công dụng khác của hoa cúc vạn thọ

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần, hoa cúc vạn thọ cũng là loài hoa có tác dụng trong việc chữa bệnh. Đây là một trong những vị thuốc tron đông y.

Hoa cúc vạn thọ đem phơi khô có thể dùng để pha trà uống trong ngày để giải nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, cúc vạn thọ cũng có thể dùng để chữa một số bệnh như ho, viêm phế quản…và nhiều loại bệnh thường gặp khác.

Tham khảo hơn 500+ mẫu hoa chúc mừng khai trương đẹp nhất tại https://www.flowercorner.vn/hoa-chuc-mung-khai-truong

Có thể thấy, hầu hết các ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ đều thể hiện sự tích cực. Mặc dù vậy, hầu hết người Việt Nam đều chỉ sử dụng loài hoa này như một loại hoa để thờ cúng, trưng bày trong dịp lễ, tết chứ không dùng như một món quà tặng. Trên đây là toàn bộ các ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ trong văn hóa của người Việt Nam. Ngoài cúc vạn thọ, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của một số loại hoa cúc khác tại đây.

Bài viết liên quan >> Smartphone Việt xuất ngoại? chuyện không còn hoang đường

 

Your Thoughts