Vì sao nên sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài

Categories: Kiến thức
No Comments

Thiet lap he thong ke toan

Hiện nay hầu như công ty nào cũng có một bộ phần kế toán riêng. Chính vì vậy mà  nhiều người pphaan vân không biết có nên dùng dịch vụ kế toán ở bên ngoài không. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc đó của quý vị.

Liệu dịch vụ kế toán có đảm bảo an toàn thông tin không?

Tất cả các tài liệu của khách hàng sẽ được lưu giữu cẩn thận theo một quy trình bảo mật. Tất cả những thông tin điện tử của các công ty sử dụng dịch vụ sẽ đều được xử lý qua phần mềm chuyên môn về nghiệp vụ. Nhờ đó mà những thông tin đều được bảo mật

Nếu như các doanh nghiệp đang cân nhắc giữa việc có nên sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài hay không thì tức là họ đang cân nhắc vấn đề liên quan tới việc chính sách đãi ngộ của công ty mà còn liên quan cả đến cách mà họ đối xử như thế nào khi các nhân viên đang là công việc hiện tại bị thay thế bởi dịch vụ bên ngoài.

Đây là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đối mặt để có thể đẩy mạnh hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh về doanh số và thị trường cũng như là các chi phí trong doanh nghiệp sẽ được rút gọn. Bên cjanh đó các chi phí về thuế cũng được rút gọn đáng kể. Thực tế thì bộ phận kế toán được ví như là thủ môn của một doanh nghiệp vậy. Mặc dù các bộ phận khác có làm việc hiệu quả đến đâu để mang về nhiều doanh thu đi chăng nữa mà bộ phận kế toán không đảm đương được công việc, không thể biến những chi phí thực của doanh nghiệp để trở thành chi phí hợp lý hợp pháp khiến chi các cơ quan thuế chấp nhận được thì sẽ là vấn đề rất đau đầu đối với doanh nghiệp.

Hiện nay ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các nguồn lực nên được tập trung để phát triển mục tiêu doanh thu. Nguyên nhân là vì nếu thêm một đồng cho bán hàng tức là đã khuếch đjai lên và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nhiều hơn so với một đồng mà doanh nghiệp bỏ ra để thuê các đơn vị kế toán bên ngoài. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng nên tập trung nhiều hơn những sức lực để phát triển tiêu thụ sản phẩm thay vì chỉ loay hoay xoay sở với đống sổ sách đó. Và những nhân viên ban đầu được thuê để làm nghiệp vụ kế toán thì cũng có thể được các đơn vị trưng dụng để làm công việc đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩn cũng như là mở rộng hơn kênh phân phối của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Đào tạo kế toàn, Cây phong thủy

Your Thoughts