Những điểm đến tham quan nên đến ở Hội An

Categories: Kiến thức
No Comments


Chùa Cầu

Chùa cầu của Hội An đã được công nhận là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và được người ta ví như là biểu tượng của Hội An vậy. Ngôi chùa này có vị trí độc đáo là nằm ở trên một cây cầu bắc qua sông Hoài thơ mộng. Đây cũng là một công trình ít ỏi còn sót lại của xứ Phù Tang ở Hội AN. Chùa Cầu được xây dựng do các thương nhân của Nhật bả từ những năm giữa thế kỷ XVII. CHính vfi thế mà chùa Cầu còn được người ta gọi với cái tên khác là cầu Nhật bản. Dù được các thương nhân ngoại quốc xây dựng nhưng nó lại có đậm nét kiến trúc của Việt Nam. Cả ngôi Chùa và cây cầu đều được xây dựng bằng gỗ và được chạm trổ công phu.

Phố đèn lồng

Chắc chăn con phố đèn lông đã là hình ảnh quen thuộc mỗi khi người ta nghĩ tới du lịch Hội An. Mỗi dịp hội đèn lông được tổ chức thì khắp các ngõ phố đều được thay bắc chiếc áo rực rỡ. Những hiên nhà, nơi công cộng, hay các cửa hiệu đều được trang trí những chiếc đèn lồng có đủ kích thước và sắc màu khác nhau. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác được lạc lối ở trong xử sở cổ tích nào đó vậy.

Làng lụa Duy Xuyên

Nằm ở số 28 đường Nguyễn Tất Thành, làng lụa Duy Xuyên được tái hiện lại nhằm làm sống lại không gian cổ xưa cũng như quảng bá hình ảnh của một thương cảng lớn hơn 300 năm trước đến với du khách. Và cũng chính nơi này đã góp công sức làm cho con đường tơ lụa của Việt Nam trên biển được tạo nên đáng nhớ hơn. Tại làng lụa Duy Xuyên, những nguyên liệu để làm nên lụa không được tìm thấy ở những nơi khác đã làm cho lụa ở đây có nét độc đáo và không bị lẫn với nơi nào khác. Đến đây các bạn không chỉ được ngắm nhìn những sản phẩm lụa đẹp mắt mà còn được trải nghiệm quy trình làm lụa độc đáo cùng với các nghệ nhân tài hoa.

Làng rau Trà Quế

Từ lâu làng rau Trà Quế đã được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng vó nhiều các sản phẩm rau được bón bằng rong lấy từ con sông và trồng nên đất đai màu mỡ, chính vì vậy mà nó mang trong mình hương vị độc đáo riêng biệt. Làng rau Trà Quế chỉ nằm cách trung tâm của phố cổ Hội An tầm 2km và nằm ở khu vực giữa đầm rong Trà Quế và con sông Đế Vòng, thuộc thành phố Hội An. Cứ vào ngày 7 tháng 1 âm lịch hàng năm thì ở đây còn có tổ chức lễ hội Cầu Bông để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Xem thêm:

Đào tạo kế toàn, Cây phong thủy

Du lịch Vũng Tàu: Khám phá 15 địa điểm cực đẹp ở Vũng Tàu

Khu du lịch Hồ Mây ở Vũng Tàu – Khám phá đường lên tiên cảnh

Bãi Dâu Vũng Tàu – Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng

Your Thoughts