Một vài điều nên biết trước khi đi tham quan Hội An

Categories: Kiến thức
No Comments


Đến du lịch ở Hội An, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi ây với các hoạt động tín ngưỡng, những lễ hội đặc sắc và những phong tục tập quán độc đáo. CHính những nét hấp dẫn đặc biệt đó mà Hội An đã trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua được của các du khách ở trong và ngoài nước. Nếu bạn đang muốn du lịch ở Hội An thì hãy note ngay lại những điều dưới đây nhé.

Hội An là một thành phố nổi tiếng với phố cổ Hội An độc đáo. Có vị trí nằm ở khu vực hạ lưu của con sông Thu Bồn, nơi đây được coi là một trong các địa điểm du lịch nổi bật nhất của Hội An với nét cổ xưa độc đáo. Hội An cũng được coi là một trong những điểm nhấn du lịch của miền Trung. Nơi đây có những nét đẹp dân gian độc đóa mà ít nơi nào có được. Tựa như một bức tranh chấm phá lạ lẫm giữa cuộc sống đô thị phồn hoa nơi đây. Tới Hội An, các bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn lối kiến trúc cổ độc đáo ở giữa cuộc sống hiện đại hấp dẫn. Không những thế mà Hội An còn lưu giữu nhiều các giá trị pgi vật thể đã được UNESCO công nhận.

Hội An nằm ở đâu?

Hội An thuộc địa phận của tỉnh Quảng Nam, nằm ở miền trung của nước ta, các Sài Gòn 865km và cách Hà Nội 860km. Hội AN còn nằm ở chính giữa khu vực trục Bắc Nam, được coi là nơi giao thoa của văn hóa giữa hai miền đất nước. Chính điều nay đã khiến cho phố cổ Hội An mang trong mình những nét đẹp độc đáo giàu truyền thống văn hóa cũng như là bản sắc riêng khó lẫn vào đâu được. Dù đã trả qua 2 cuộc kháng chiến lớn của dân tộc nhưng Hội An vẫn giữ được những nét riêng của mình, không bị tàn phá bởi chiến tranh và cũng không bị sự đô thị hóa ồ ạt làm cho mất đi bản sắc riêng. Tính từ những thập niên 1980 đến nay, các gia vị văn hóa và kiến trúc của Hội An luôn được du khách và giới học giả yêu thích khám phá.

Khí hậu

Nằm ở tỉnh Quảng Nam nên khí hậu của Hội An cũng thuộc khí hậu nhiệt đới, vfi thế mỗi năm chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô kéo dài từ thnasg 2 đến tháng 8 còn mùa mưa thì kéo dài từ tháng 9 tới tháng 1 năm sau. Có một điều đặc biệt nữa là khí hậu của Hội An vẫn chịu một chút ảnh hưởng của mùa đông lạnh của miền Bắc. Khi đó nhiệt độ trung bình năm của Hội AN là 25,4 độ, khi mùa đông đến thì nhiệt độ có thể xuống đến dưới 20 độ C.

Xem thêm:

Đào tạo kế toàn, Cây phong thủy

Sài Gòn về đêm có điểm gì hấp dẫn giới trẻ đến vậy?

Nức danh 10 món bánh kẹo đặc sản Sài Gòn cho bạn làm quà

Cẩm nang du lịch Vũng Tàu từ A đến Z nhất định phải đọc

Your Thoughts