Bắt quả tang người ăn trộm gốm Bát Tràng

By:
Categories: Thị trường
No Comments

Nó nhìn thấy chú Văn Triệu xách súng đi dẹp trật tự. Góc trái kỳ đài có bộ ấm chén cao cấp xem tại đây mấy người bị trói chặt hai tay đứng chờ đến lượt mình phải nhẩy xuống hố để toà xử tội. Trong số người bị trói có cả ông Sướng, chú Xèng, chú Xình. Như vậy là nhà ông Sướng có mỗi vợ chồng chú Xiao và cô Thảo là không làm gián điệp.

Mải để ý những người bị trói, lúc này cái Hạnh mới nhìn thấy bộ ấm chén cao cấp những người ngồi oai nghiêm trên kỳ đài cao ngất còn có cả cô Bự  Tồ, em gái chủ tịch Tiến Đạt. Ôi, sao lúc này ấm chén bát tràng cô Tồ trông đẹp thế, đôi má cô cứ đỏ hồng hồng.

Những người trong làng gốm bát tràng đi ra

– Cô Tồ trông oách nhỉ – Hạnh thốt ấm chén bát tràng lên.

– Oách đ….gì – Cậu trưởng nam buột miệng.

– Hạnh sững sờ nhìn ấm chén bát tràng Nghĩa.- Sao anh nói bậy thế ?

– Tao bắt quả tang cô ấy ngủ lang với tay đội trưởng cải cách sau từ ấm chén bát tràng đường.

Những người trong làng gốm bát tràng đi ra

– Chết ! Anh nói thế mà không sợ cô ấy đĩa sứ trắng bắt à ?

– Mày đi mà mách với cô ấy.

Cái Hạnh im thít. Nó liếc trộm Nghĩa và thấy gương đĩa sứ trắng mặt Nghĩa buồn xỉu vẻ cáu bẳn. Đầu óc Hạnh thấy lung bung chất chứa bao điều kỳ lạ. Mọi người ngồi lặng dưới nắng với vẻ mặt căng thẳng, mặt đổ dồn lên kỳ đài. Phiên toà diễn ra mỗi lúc một sôi động.

Hạnh giật bắn người khi nghe tiếng đập bàn chan chát lẫn tiếng hô, tiếng quát của những đĩa sứ trắng bát tràng người ngồi trên kỳ đài. Qua những lời đấu tố và lời luận tội của toà, Hạnh chỉ hiểu đơn giản: Ông Sướng mắc tội đi lấy lá chuối đêm trong vườn địa chủ Hào. Bác Tồh mắc tội đĩa sứ trắng bát tràng http://gomhailong.vn/dia-su-trang thổi kèn lá chuối, chú Xèng chú Xình mắc tội đặt mìn phá Cống Linh.

Những người trong làng gốm bát tràng đi ra

Chả biết chú Xèng và chú Xình có phá cống hay không nhưng cái tội chú ném sứ bát tràng mìn đánh cá thì nó và anh Nghĩa nhìn thấy tận mắt. Anh Nghĩa cấm nó không được hé răng nói với ai nên chuyện này chỉ nó và anh Nghĩa biết.

Đến giờ nghỉ ăn trưa, mọi người bỏ cơm nắm ra sứ bát tràng ăn tản ra tìm chỗ râm mát.  Hạnh đến chỗ mẹ lấy hai gói cơm nắm rồi vội đi tìm chú Văn Triệu. Hạnh nhớn nhác tìm khắp sân đình mà vẫn không thấy bóng chú Văn Triệu đâu. Chỗ nào Hạnh cũng thấy người túm tụm xì xào bàn tán gì đó. Người mua ngay gốm sứ bát tràng nhai cơm nắm cho con, người cho con bú, thỉnh thoảng lại có tiếng trẻ con khóc thét lên. Hạnh chạy vào trong đình thấy chú Văn Triệu đang ngồi trước bàn cùng với chủ tịch gốm sứ bát tràng Tiến Đạt.

– Sáng nay anh không đấu lão Sướng là anh hèn – Chủ tịch Tiến Đạt nói – Có lẽ anh bị gốm sứ bát tràng mất tinh thần đấy.

 

Your Thoughts