Chi phí phá thai an toàn

By:
Categories: Kiến thức
No Comments

Hỏi: 

Chào bác sĩ, cháu và bạn trai có quan hệ tình dục, do không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn nên đã mang thai ngoài ý muốn. Chúng cháu chưa thể kết hôn ngay được bởi cả hai đều là sinh viên chưa có đủ điều kiện để nuôi con, chúng cháu đưa ra quyết định phá thai nhưng vẫn đang băn khoăn về vấn đề chi phí. Vậy xin hỏi bác sĩ chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Mong sớm nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Minh H, 21 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Phá thai là việc đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung của người mẹ. Đối với việc phá thai thì căn cứ vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp phù hợp.

Theo các bác sĩ nhà Hộ Sinh A – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm thì chi phí phá thai bao gồm phí khám, phí xét nghiệm, phí siêu âm và phí thủ thuật phá thai. Phí thủ thuật phá thai khoảng 1.000.000đ đến 1.500.000 . Cụ thể hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn nữa.

Chi phí phá thai an toàn 1

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai an toàn đó là:

Địa chỉ y tế mà bạn lựa chọn: Hiện nay, theo quy định của Bộ y tế các phòng khám tư nhân sẽ không được phá thai trên 6 tuần tuổi ( tương đương với thời gian sau chậm kinh 2 tuần) vì vậy có rất nhiều địa chỉ y tế thực hiện phá thai chui chi phí rất cao mà lại không an toàn.  Nếu lựa chọn những địa chỉ y tế đảm bảo, được cấp phép đầy đủ, đơn vị uy tín ,được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ cao; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm,… thì mức chi phí sẽ công khai hợp lý, bạn làm dịch vụ gì sẽ phải trả tiền theo dịch vụ đó, và sự quyết định là ở bạn.

Kiểm tra trước khi đình chỉ thai nghén: Để tiến hành phá thai an toàn thì chị em không thể chủ quan bỏ qua các bước kiểm tra trước khi phá thai. Đó là việc kiểm tra xem thai đã vào trong tử cung hay chưa, chỉ số máu đông , thai phụ có bị viêm nhiễm phụ khoa không….siêu âm xác định tuổi thai, nếu nghi ngờ bạn có bệnh lây truyền qua đường tình dục như Lậu, hay sùi mào gà… cần làm thêm một số xét nghiệm để làm căn cứ điều trị … những yêu cầu này là hoàn toàn khoa học để đảm bảo sức khỏe, hạn chế những nguy cơ bệnh tật, nguy cơ bội nhiễm cho thai phụ khi cơ thể đang yếu, đề kháng giảm sau thủ thuật

Chi phí phá thai an toàn 2

Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào tuổi thai

– Độ tuổi của thai nhi: Khi tuổi thai còn nhỏ thì thủ thuật thực hiện sẽ đơn giản hơn, do đó mà mức chi phí cũng sẽ khác so với khi tuổi thai đã lớn nhưng sự khác biệt này không lớn.

Các phương pháp phá thai: Căn cứ vào tuổi thai, thể trạng sức khỏe của mỗi thai phụ mà các bác sỹ sẽ cân nhắc và lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Mỗi phương pháp phá thai có mức chi phí khác nhau. Phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, có tiền sử rối loạn đông máu hay điều trị corticoid lâu ngày, sử dụng thuốc chống đông, bị hẹp van hai lá, tắc mạch và thiếu máu nặng… Phá thai ngoại khoa (hút thai chân không) áp dụng đối với trường hợp thai từ 4-12 tuần tuổi thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, không mắc viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính hay dị dạng sinh dục…Mỗi phương pháp lại có một mức chi phí khác nhau, sau khi thăm khám bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp và mức chi phí sẽ được công khai tại quầy thu ngân.

Nhà Hộ Sinh A địa chỉ số 36 phố Ngô Quyền- Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở y tế Hà Nội với chức năng và nhiệm vụ như: khám sản phụ khoa, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình (phá thai và các phương pháp phòng tránh thai), chăm sóc sức khỏe thai phụ và đỡ đẻ … Đội ngũ y bác sĩ tại đây là những người có trình độ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ thuật đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn, để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, ngày càng phục vụ tốt hơn cho các chị em thủ đô lãnh đạo đơn vị đã đầu tư cho Nhà hộ sinh A nhiều trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám, điều trị như: hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động cho kết quả nhanh, chính xác, máy siêu âm 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh…. Đặc biệt, mức chi phí phá thai cũng như việc thăm khám và điều trị các bệnh lý tại đây đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế. Do đó, thai phụ khi đến nhà Hộ Sinh A sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Trong trường hợp của bạn, khi đã đưa ra quyết định phá thai thì bạn cần phải thực hiện càng sớm càng tốt, việc đình chỉ thai nghén khi tuổi thai còn nhỏ sẽ hạn chế được những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bạn. Bạn có thể đến nhà Hộ Sinh A để được bác sĩ thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn.

Lời khuyên của bác sỹ dành cho bạn “Hiện tại bạn còn đang là sinh viên, việc phá thai ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra thêm một lần nữa, bạn cần tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.”

Chúc bạn sức khỏe!

Your Thoughts