Cách khắc phục khi sàn gỗ nhà bạn bị cong

Categories: Thị trường
No Comments

 

Ở Việt Nam, sàn gỗ tự nhiênsàn gỗ công nghiệp rất được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, có thể là do đặc thù của thời tiết nước ta, môi trường khi sử dụng vật liệu là gỗ tự nhiên sẽ không thể tránh khỏi được sự cong vênh, sự co ngót, hay dãn nở của gỗ, do yếu tố tự nhiên tác động, độ ẩm và độ nóng lại tương đối cao!

Hình ảnh có liên quan

Trong việc trang trí nội thất nói chung, vật liệu bằng gỗ vẫn là chủ đạo nhất để tạo lên sự sang trọng cho bất kỳ căn phòng nào. Tuy nhiên, để ứng dụng tính chất của sàn gỗ công nghiệp vào một công trình nào đó cũng cần phải trải qua khá nhiều công đoạn trong quá trình chế biến kỹ thuật. Và quan trọng hơn cả, để giải quyết được các vấn đề kỹ thuật trong gỗ trang trí nội thất nói chung thì chúng ta phải phân tích ảnh hưởng và phân tích sự tương tác của môi trường sử dụng vật liệu bằng gỗ.

Hình ảnh có liên quan

Sàn gỗ công nghiệp rất được các gia đình ưa chuộng.

Vì vậy, để khắc phục được tình trạng này khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp ứng dụng trong ngành nội thất, các nhà sản xuất gỗ nội thất cũng đều có những phương pháp khắc phục, nhằm đảm bảo cho chất lượng gỗ trong quá trình chung ta sử dụng. Để các khắc phục sự cong vênh đối với các loại tủ gỗ được ứng dụng trong nội thất, chúng ta cũng có 1 số phương pháp như sau:

Tấm gỗ nhà bạn sau khi được tẩm sấy để nhằm đảm bảo chất lượng, sẽ được xẻ miếng thành các tấm đơn lẻ rồi sau đó đưa vào cưa, bào, hay phay, hoặc ép ghép…sau đó sẽ được gắn kết với nhau bằng các chốt liên kiết và được gia cường bằng keo, với hình thức này, gỗ sẽ có được độ đàn hồi tốt khi chịu tác động của thời tiết, sẽ tránh được tuyệt đối sự cong vênh, hay co ngót của sàn gỗ khi chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như ở vùng Miền Bắc nước ta.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Thông dụng có 04 cách thức ghép gỗ như sau:

+ Ghép song song: Gỗ ghép song song bao gồm nhiều thanh gỗ có cùng chiều dài, chúng có thể khác chiều rộng và ghép song song với nhau.

+ Ghép cạnh.

+ Ghép mặt: Gỗ ghép mặt bao gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở 2 đầu nó được xẻ theo hình răng lược, rồi sau đó ghép lại thành những thanh mang chiều dài bằng nhau, rồi lại tiếp tục ghép song song những thanh khác tạo nên các vết ghép hình răng lược ở trên bề mặt gỗ.

+ Ghép giác

Đối với nội thất, sàn gỗ công nghiệp mà hiện nay đang được sử dụng khá thông dụng như gỗ Xoan Đào, gỗ Sồi nga, gỗ Sồi mỹ, Giáng Hương… mặc dù là nhập gỗ nguyên khối cả tấm lớn, thì vẫn có thể áp dụng được phương pháp này, để đảm bảo một cách tối đa nhất cho sàn gỗ nhà bạn khi sử dụng, chứ không phải là như mọi người vẫn lầm tưởng: đó là gỗ tạp hoặc là gỗ thừa được tận dụng, mà đó chính là 1 phương pháp gọi là “Phương pháp ghép thanh” để nhằm tạo cho gỗ có thể chịu được những tác động của khí hậu thời tiết khắc nghiệt nhất.

Your Thoughts